CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN HỌC TẬP NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO TẠI THÁI LAN 2017

Ngày 15-18/03/2017, Mekongagri đã tổ chức chương trình thăm quan thực tế các nông trại công nghệ cao kết hợp tham dự Triển lãm nông nghiệp Horti Asia 2017 tại Thái Lan. Nhằm mục đích tạo cơ hội cho các nhà đam mê nông nghiệp được trực tiếp học hỏi và trao đổi về cách làm nông nghiệp với những chuyên gia tại đất nước đi đầu châu Á trong lĩnh vực này.

Về Triển lãm Horti Asia năm nay, các công ty hàng đầu thế giới mang đến những sản phẩm tốt nhất của họ, từ hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống điều khiển chế độ dinh dưỡng tự động, nhà kính, đến các loại giống, các loại sản phẩm phục vụ công nghệ sau thu hoạch và những chiếc máy cơ giới hạng nặng… Những chia sẻ của họ đã mang đến cái nhìn tổng quát về nông nghiệp thế giới và phần nào giúp người tham dự biết được những công nghệ nào cần cho mô hình canh tác của mình.

Bitec Centre – Nơi tổ chức Triển lãm Horti Asia 2017

 

Một số hình ảnh tại Triển lãm

Đến Bangkok lần này, Mekongagri cũng phối hợp với một số đơn vị tham dự triển lãm tổ chức một buổi hội thảo dành riêng cho đoàn khách Việt Nam. Tại đây, một lần nữa khách tham dự được gặp lại Andy – Ông nông dân chuyên nghiệp từ Malaysia với hàng trăm dự án nông nghiệp taj Đông Nam Á, mỗi lần chia sẻ, ông lại mang đến những kiến thức mởi mẻ, những kinh nghiệm quý báu tích lũy qua từng ngày cải tiến công nghệ và thử nghiệm. Bên cạnh đó, các khách mời còn trực tiếp trao đổi với các kỹ sư về hệ thống dinh dưỡng tự động. Hệ thống này tự đo được thông số của những yếu tố tác động đến cây trồng và điều chỉnh định mức dinh dưỡng thích hợp, hơn hết, nó có thể tích hợp với điện thoại hoặc bất cứ thiết bị có kết nối internet nào để điều khiển từ xa. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo.

 

Ngày thứ hai, đoàn ghé thăm nông trại bắp và bò sữa.Tại đây, nông nghiệp, nghiên cứu, chế biến và du lịch được kết hợp cách khéo léo. Khách đến vừa học hỏi công nghệ, vừa học hỏi phương án kinh doanh mới mẻ mang lại lợi nhuận cao.

Ngày cuối, đoàn ghé thăm demo farm thủy canh ứng dụng kỹ thuật màng mỏng dung dịch (NFT - Nutrient Film Technique). Demo farm này đã chứng tỏ được rằng, không chỉ những nơi có khí hậu ôn đới mới có thể trồng lên được những vườn rau xanh ngắt mà ngay cả một nơi oi bức như Bangkok cũng làm được điều đó.  Đến đây, mọi người được tìm hiểu và học hỏi thêm về cách làm tối ưu năng suất rau trồng nhà kính, tạo môi trường giả lập ôn đới, điều khiển hệ thống tưới và nhà kính tự động bằng hệ thống máy tính và trực tiếp chứng kiến cách họ vận hành một farm mẫu.

 

Chuyến thăm quan kết thúc, mọi người trở về mang theo mình những kiến thức mới mẻ và bổ ích. Hy vọng rằng Mekongagri sẽ có cơ hội tổ chức thêm nhiều chuyến thăm quan đến các thủ phủ nông nghiệp công nghệ cao để góp phần tiếp sức đam mê nông nghiệp tiên tiến.

 

Prev

MekongAgri dẫn đoàn tham quan farm công nghệ cao tại Malaysia

Next

MekongAgri tổ chức Hội thảo Hortiday 2017 “Giới thiệu kỹ thuật trồng rau thủy canh và phương pháp trồng cây giá thể” tại Đà Lạt