Kiến thức nhà kính, nhà màng

Kiến thức nhà kính, nhà màng

THIẾT KẾ CHẾ TẠO CÁC KẾT CẤU CƠ KHÍ VÀ LỰA CHỌN VẬT LIỆU

21-06-2017
THIẾT KẾ CHẾ TẠO CÁC KẾT CẤU CƠ KHÍ VÀ LỰA CHỌN VẬT LIỆU Lựa chọn kết cấu: Với đặc điểm địa hình nhỏ hẹp, khả năng kinh tế khác nhau của các hộ nông dân, việc chế tạo nhà theo hướng chia các mô đun hết sức cần thiết cho nhà màng nhà kính.

MỘT SỐ YÊU CẦU CHỦ YẾU ĐỐI VỚI HỆ THỐNG NHÀ MÀNG NHÀ KÍNH TRONG ĐIỀU KIỆN VIỆT NAM

21-06-2017
MỘT SỐ YÊU CẦU CHỦ YẾU ĐỐI VỚI HỆ THỐNG NHÀ MÀNG NHÀ KÍNH TRONG ĐIỀU KIỆN VIỆT NAM Trồng cây trong nhà màng nhà kính (nhà có mái che) cần phải đảm bảo được các yêu cầu sau: Độ kín: Có thể hạn chế tối đa sự xâm nhập của sâu bệnh từ bên ngoài. Để đảm bảo được yếu tố này, nhà màng nhà kính cần được bảo về bằng các lớp phủ và được thiết kế đảm bảo côn trùng bên ngoài không xâm nhập được vào bên trong nhà màng nhà kính.

Các mô hình nhà màng nhà kính trồng rau hiện nay

21-06-2017
Các mô hình nhà màng nhà kính trồng rau hiện nay Một trong những biện pháp canh tác rau an toàn được triển khai là trồng rau trong nhà màng nhà kính. Các mô hình nhà màng nhà kính trồng rau ở ngoại thành TP. Hồ Chí Minh được bắt đầu thực hiện từ năm 2001.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG NHÀ KÍNH

21-06-2017
ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG NHÀ KÍNH Làm nhà màng nhà kính trong sản xuất rau sạch là một trong những mô hình hiệu quả để sản zuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Sử dụng nhà màng nhà kính để trồng rau đang ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta. Nhà màng nhà kính không chỉ giúp hạn chế được ảnh hưởng của những yếu tố từ môi trường như là thời tiết hay là sâu hại đồng thời nhà màng nhà kính làm tăng năng suất gấp 3 hay là gấp 5 lần so với trồng ngoài trời theo phương pháp truyền thống.