HƯỚNG DẪN LÀM HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA TỰ ĐỘNG

Trung tâm Khuyến nông TPHCM khuyến cáo nông dân nên áp dụng biện pháp tưới phun mưa , sẽ có hiệu quả hơn cách tưới thông thường . Giải pháp sử dụng hệ thống phun tưới tự động được coi là giải pháp tốt nhất hiện nay để tiết kiệm chi phí về điện, nước, nhân công và thời gian lao động.

Lan là loại cây trồng cần nhiều nước, thích hợp với môi trường có ẩm độ cao, vì thế việc trang bị hệ thống tưới phun mưa cho việc trồng lan là biện pháp tối ưu.

Nguồn nước đưa vào được nén với áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt sẽ chuyển hóa thành dạng sương siêu mỏng với kích thước hạt nhỏ dễ khuếch tán vào môi trường không khí nóng bức xung quanh. Khi bốc hơi nhanh nó sẽ hấp thu nhiệt và làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh xuống, tạo môi trường mát mẻ cho vườn lan.

Rất nhiều lợi ích khi sử dụng biện pháp tưới phun mưa cho cây trồng Vì vậy, thời gian qua đã có nhiều hộ trồng lan tại ứng dụng hệ thống tưới phun mưa trong vườn nhà có kết quả cao. vừa tiết kiệm sức lao động vừa tiết kiệm được nước, hạ giá thành sản xuất lan so với tưới thủ công . Đặc biệt nhờ ẩm độ trong vườn luôn đồng đều nên hoa đạt chất lượng hơn.

Xem thêm bài viết về HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA ĐƯỢC CHỨNG MINH SỰ ĐÁNG TIN CẬY, CHI PHÍ THẤP VÀ HẠN CHẾ BẢO TRÌ tại đây.

Prev

HIỆU QUẢ TỪ TƯỚI PHUN MƯA CHO RAU

Next

HIỆU QUẢ CỦA HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA CHO HOA LAN